Hướng dẫn cách lợp tôn lạnh đúng cách

Dưới đây là hướng dẫn cách lợp tôn lạnh đúng cách, đúng tiêu chuẩn. Nội dung này được chia sẻ bởi những chuyên gia đầu ngành cơ khí xây dựng. Lắp dựng cơ khí Nguyễn Thành xin tổng hợp lại và gửi đến các bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

 

Vì sao cần biết cách lợp tôn lạnh đúng cách?

 • Khi thi công đúng cách, đúng tiêu chuẩn thì chất lượng công trình sẽ được đảm bảo từ độ an toàn, tuổi thọ của công trình và công năng của vật liệu được phát huy tối đa.
 • Khi thi công với cách lợp tôn lạnh đúng cách sẽ chứng minh năng lực và độ uy tín của đơn vị thi công đối với gia chủ.
 • Bởi tôn lạnh là vật liệu để làm mái tôn chống nóng, nếu thi công không đúng cách thì mái tôn không những không chống được nóng mà còn làm cho nhiệt độ trong phòng lợp mái tăng cao hơn.

 

Cách lợp tôn lạnh đúng cách là như thế nào?

 1. Đầu tiên, cần kiểm tra khung kèo, xà gồ phải được khô ráo, độ ẩm không được vượt mức 12%. Nếu thanh xà gồ làm bằng sắt thì nên sơn lớp chống rỉ.
 2. Sau đó, nâng tôn, kéo tôn lên mái theo đúng chiều, đúng hướng và phải được đặt đúng vị trí được lắp đặt
 3. Độ thẳng, cong vênh của xà gồ cần được kiểm tra. Để khi thi công cần căng dây lấy dấu thì đinh vít sẽ không bị lệnh ra ngoài. Tuyệt đối không lấy các vật sắc nhọn để vạch dấu lên tấm tôn, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của tấm tôn xốp.
 4. Hai tấm tôn liền kề cần phải được úp lên nhau ít nhất 1 sóng, mí sóng lợp trên phải cạn hơn 3mm để khi bắt vít sẽ không bị cấn sóng âm của tấm dưới làm biến dạng gây ra việc dột do tràn nước mưa.
 5. Khi bắt vít lợp mái cần bắn lên sóng dương, vuông góc với bề mặt tấm tôn lạnh.
 6. Lúc bắn vít thưng tường cần bắn vào múi âm, vuông góc với bề mặt tấm tôn che vách tường
 7. Tại các vị trí xà gồ mái phải nối ngang tâm tôn lạnh chồng lên nhau sao cho phần tôn nền nối chồng lên nhau từ 15 đến 20cm
 8. Trong quá trình thi công cần cắt gọt tấm tôn thì nên dùng lưỡi dao kim loại thay vì lưỡi dao cacbon. Bởi lưỡi dao kim loại khi cắt sẽ hạn chế sản sinh các mạt kim loại có nhiệt độ cao và không để lại cạnh mép cắt quá sắc.
 9. Một lưu ý nữa là khi cắt tấm tôn lạnh cần tránh để phôi sắt bắn lên bề mặt tôn làm cháy lớp sơn dẫn đến rỉ mái tôn.

 

Cách lợp tôn lạnh đúng cách

Cấu tạo tôn lạnh

 

Đơn vị nào áp dụng cách lợp tôn lạnh đúng cách?

Cách lợp mái tôn xốp đúng cách này quả thực đang được nhiều đơn vị áp dung. Nhưng không phải đơn vị nào cũng thực hiện đầy đủ và đúng các bước + các lưu ý an toàn này. Đó là điều mà gia chủ nên cân nhắc khi chọn đơn vị thi công. Lắp dựng cơ khí Nguyễn Thành đã và đang áp dụng biện pháp thi công lợp mái tôn an toàn cho các công trình của mình. Chúng tôi thi công theo đúng các bước và những lưu ý khi tiến hành thi công. Đảm bảo cho công trình có được chất lượng tốt nhất. Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn lắp dựng Thanh kèo Zacs.

Địa chỉ:

- Cơ sở 1: 385 Nguyễn Đức Thuận, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
- Cơ sở 2: Ven đường 179 thôn Thượng, xã Cửu Cao, Văn Giang, Hưng Yên
- Cơ sở 3: Quán Trạch, Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên
- Cơ sở 4: Xóm Kim Xà, Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên 162580

Để được tư vấn cũng như báo giá sớm nhất hãy liên hệ SĐT/Zalo 0983 05 10 05.

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến